ตัวเลข Upload คืออะไรสำคัญต่อการเลือกแพ็คเกจเน็ตบ้านมากน้อยแค่ไหน

ตัวเลข Upload คืออะไร

Upload คือ การส่งไฟล์จากคอมพิวเตอร์ของเราไปยังอินเตอร์เน็ต

Upload คือ การส่งข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็น การส่งไฟล์งาน ไฟล์รูปภาพ หรือแม้แต่การอัปโหลดวีดีโอลงยัง Social Media ของคุณ ยิ่งคุณเลือกแพคเกจที่มีตัวเลข Upload ที่สูงก็จะทำให้การส่งข้อมูลไปยังอินเตอร์เน็ตรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยจะมีหน่วยความเร็วเป็น Mpbs.

นอกจากนี้ตัวเลข Upload Speed ยังส่งผลต่อการทำงานของบางคนเช่น การประชุมผ่านวีดีโอคอลที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตทั้ง Upload และ Download ที่เหมาะสมถึงจะทำให้การใช้งานไหลลื่นไม่มีสะดุด และใครที่ต้องการ Live VDO ที่มีความละเอียดคมชัดสูงก็ควรเลือกแพ็คเกจที่มี Upload Speed ที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน

การใช้งานแบบไหนที่ควรเลือกแพ็คเกจที่มีค่า Upload สูง

เมื่อตัวเลข Upload คือการส่งข้อมูลกลับไปยังอินเตอร์เน็ต เสมือนการโอนย้ายไฟล์หรือข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ของคุณไปยังอินเตอร์เน็ต ถ้าการทำงานของคุณต้องการส่งไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ให้รวดเร็วก็ควรเลือกแพ็คเกจที่มีตัวเลข Upload ที่สูง หรือใครที่ต้อง Live ที่มีความคมชัดที่สูงตัวเลขของการ Upload ก็ส่งผลต่อความไหลลื่นเช่นกัน

ใครที่ต้องประชุมงานแบบออนไลน์แล้วสะดุดไม่ไหลลื่นก็อาจจะเกิดจากการเลือกแพ็คเกจที่มีตัวเลข Upload ที่ไม่เหมาะสมด้วยเช่นกัน หรืออาจจะเกิดจากปัญหาบางอย่างที่คุณสามารถแก้ไขได้ ทำอย่างไรให้ ไวไฟ บ้าน เร็วแรง ครอบคลุมทุกห้องของบ้านเรา

วิธีเพิ่มความเร็ว Upload ได้ด้วย AIS Speed Toggle

วิธีเพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ตบ้านด้วย AIS Speed Toggle
วิธีเพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ตบ้านด้วย AIS Speed Toggle

หลายแพ็คเกจเน็ตบ้านของ AIS มีตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับคุณเพื่อให้เหมาะสมกับช่วงเวลานั้นๆ ได้ด้วย AIS Speed Toggle ตัวช่วยใหม่ปรับความเร็วเน็ต ได้ตามต้องการ ซึ่งช่วยให้คุณปรับความเร็วอินเตอร์เน็ตบ้าน AIS Fiber ให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วยตัวคุณเอง ถ้าเวลานั้นคุณกำลังดูซีรีย์ กำลังดาวน์โหลดไฟล์งาน ดาวน์โหลดเกมที่อยากเล่น ก็เพียงปรับความเร็ว Download ให้เพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าคุณกำลังต้องการส่งไฟล์งานทางอีเมล กำลัง Live ขายของ ก็เพิ่มความเร็วของ Upload ได้ตามใจต้องการ

วิธีเช็คความเร็ว Upload

คุณสามารถเช็คความเร็วในการ Upload และ Download ของอินเตอร์เน็ตคุณได้ด้วยเครื่องมือ Speed Test ที่มีให้ใช้งานหลายตัวเช่น Speedtest.net adslthailand.com เพียงเท่านี้คุณจะรู้ว่าค่าความเร็วในการ Upload และ Download ของคุณมีความเร็วเท่าใด

สำหรับตัวเลขที่ทดสอบนั้นอาจจะไม่เร็วตามแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตที่คุณเลือกซึ่งเกิดจากหลายปัจจัยในการใช้งานเช่น ระยะห่างระหว่างเครื่องส่งกับอุปกรณ์ การวางตำแหน่งของเครื่องส่งสัญญาณ และปัจจัยอื่นๆ ถ้าคุณต้องการความเร็วที่มากที่สุดเราแนะนำให้คุณทดสอบโดยการเสียบสาย LAN เข้าไปยังอุปกรณ์ของคุณเพื่อลดปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อความเร็วให้ได้มากที่สุด

สรุป

สรุปตัวเลข Upload คือ การส่งข้อมูลของคุณไปยังอินเตอร์เน็ต เหมาะกับผู้ที่ต้องมีการส่งไฟล์งานขนาดใหญ่อยู่เป็นประจำ หรือต้องมีการ Live ที่มีความละเอียดสูง หลายแพ็ตเกจของ AIS Fibre สามารถใช้งาน AIS Speed Toggle เพื่อเพิ่ม-ลด ตัวเลขในการ Upload และ Download เองได้ด้วย

โปรโมชั่นเน็ตบ้านแนะนำ

สมัครเลย