เปลี่ยนทีวีเป็นสมาร์ททีวีด้วย Mi Stick แค่เสียบ เชื่อมต่อ ใช้งาน

Mi Stick คืออะไร

Mi Stick คืออุปกรณ์ที่จะมาช่วยเปลี่ยนโทรทัศน์ธรรมดาที่บ้านของคุณให้กลายเป็นสมาร์ททีวี
Mi Stick คืออุปกรณ์ที่จะมาช่วยเปลี่ยนโทรทัศน์ธรรมดาที่บ้านของคุณให้กลายเป็นสมาร์ททีวี

Mi Stick คืออุปกรณ์ที่จะมาช่วยเปลี่ยนโทรทัศน์ธรรมดาที่บ้านของคุณให้กลายเป็นสมาร์ททีวี จะพูดแบบรวบรัดคือเป็นเหมือนกล่องแอนดรอยด์ที่เอาไว้ดูหนัง ดูภาพยนตร์เปลี่ยนให้ทีวีเป็นระบบแอนดรอยด์นั่นเองโดยที่อุปกรณ์นี้ขับเคลื่อนด้วยระบบ Android TV ทำให้หน้าตาในการใช้งานถูกออกแบบมาเพื่อโทรทัศน์โดยเฉพาะทำให้ใช้งานได้สะดวกมีเพียงแค่รีโมทก็ควบคุมอุปกรณ์ของคุณได้อย่างสบาย ที่น่าสนใจมากขึ้นเจ้ากล่องนี้ยังมาพร้อม Google Assistant ทำให้คุณสามารถใช้คำสั่งเสียงคอยสั่งงานทีวีของคุณได้ไม่ว่าจะให้ Google Assistant ช่วยค้นหาภาพยนตร์ที่ต้องการหรือช่วยค้นหาคลิปที่น่าสนใจบน Youtube ก็สามารถทำได้แสนงานไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ค้นหาเลยแม้แต่น้อย

เปลี่ยนโทรทัศน์ธรรมดาที่บ้านของคุณให้กลายเป็นสมาร์ททีวี

Patty AIS

ใช้ดูอะไรได้บ้าง

รองรับทั้งแอปสตรีมมิ่งและแอปเกมโดยที่คุณสามารถดาวน์โหลดแอปผ่านทาง Google Play Store ได้
รองรับทั้งแอปสตรีมมิ่งและแอปเกมโดยที่คุณสามารถดาวน์โหลดแอปผ่านทาง Google Play Store ได้

ด้วยความที่อุปกรณ์นี้ทำงานด้วยระบบ Android TV 9.0 ทำให้รองรับทั้งแอปสตรีมมิ่งและแอปเกมโดยที่คุณสามารถดาวน์โหลดแอปผ่านทาง Google Play Store ได้ด้วยสำหรับแอปที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันก็มี

  • Netflix : แอปสตรีมมิ่งที่ทุกคนต้องรู้จัก
  • Youtube : อีกหนึ่งแอปสตรีมมิ่งที่ทุกคนต้องใช้งานในทุกวัน
  • Disney Hotstar : อีกหนึ่งแอปสตรีมมิ่งที่สดใหม่มีภาพยนตร์ที่น่าติดตาม
  • Spotify : แอปฟังเพลงยอดนิยมที่สามารถทำให้ทีวีของคุณกลายเป็นเครื่องเล่นเพลงได้ด้วย
  • Twitch : แอปสตรีมมิ่งสายเกมเมอร์

แอปที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนที่เราคัดมาเพราะคุณสามารถเข้า Google Play Store เพื่อดาวน์โหลดแอปที่ต้องการรวมไปถึงเกมบางเกมก็สามารถเล่นผ่านระบบ Android TV ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าซื้อหนึ่งได้ถึงสองเพราะนอกจากจะดูหนังฟังเพลงยังสามารถเล่นเกมคลายเหงาได้อีกด้วย

คุณสมบัติของตัวเครื่อง

รีโมทยังมาพร้อมกับปุ่ม Google Assistant
รีโมทยังมาพร้อมกับปุ่ม Google Assistant

ถึงแม้ว่าเครื่องจะดูเล็กแต่สเปคของเครื่องนั้นไม่เล็กเลยเพราะมาพร้อมกับ Quad-core CPU ที่แรงเอาเรื่องทำให้การใช้งานจริงไม่ค่อยมีหน่วงมากนักยกเว้นว่าเปิดทิ้งเอาไว้เป็นระยะเวลานานหรือเปิดหลายแอปก็จะมีแอบหน่วงให้เห็นบ้างวิธีแก้ไขคือให้ Restart ตัวเครื่องสักหนึ่งรอบ สำหรับ GPU มาแบบ 3+2-core สามารถแสงผลภาพความคมชัดระดับ Full HD มาพร้อมกับรีโมทระบบบลูทูธที่ทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องชี้รีโมทไปยังตัวเครื่องอีกต่อไป บนรีโมทยังมาพร้อมกับปุ่ม Google Assistant ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานที่ดีมาก คุณสามารถกดปุ่ม Google Assistant เพื่อพูดไปที่รีโมทเพื่อให้ Google Assistant ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการได้ทันที

ขั้นตอนในการติดตั้ง Mi Stick

เสียบอุปกรณ์ไปที่ด้านหลังของทีวี (หรือตรงไหนก็ได้ที่มีช่อง HDMI)
เสียบอุปกรณ์ไปที่ด้านหลังของทีวี (หรือตรงไหนก็ได้ที่มีช่อง HDMI)

เพียงเสียบอุปกรณ์ไปที่ด้านหลังของทีวี (หรือตรงไหนก็ได้ที่มีช่อง HDMI) และหลังจากนั้นทำการเสียบสายไฟที่แถมมากับตัวเครื่องเพื่อใช้งาน เมื่อใช้งานครั้งแรกคุณจะต้องทำการตั้งค่า Android TV ที่มีขั้นตอนคล้ายกับการตั้งค่าโทรศัพท์เครื่องใหม่คือการเลือกภาษาของตัวเครื่องรวมไปถึงการเชื่อมต่อกับ WiFi ที่บ้านเพื่อให้ตัวกล่องสามารถใช้งานได้ ซึ่งใช้เวลาในการตั้งค่าแสนง่ายและใช้เวลาไม่นานโดยตัวระบบ Android TV จะมาพร้อมแอปสำคัญเช่น Netflix และ Youtube มาให้พร้อมเลยสิ่งที่คุณต้องทำเพียงแค่เข้าสู่ระบบสมาชิกของแอปให้เรียบร้อยก็จะสามารถดูภาพยนตร์ได้ทันที

หาซื้อได้ที่ไหน

คุณสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ผ่าน Store AIS ได้ด้วยโดยมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้า AIS โดยเฉพาะจะได้รับสิทธิในการซื้อด้วยราคาสุดพิเศษ สั่งซื้อสะดวกผ่านทางเว็บไซต์และรอรับสินค้าที่บ้านได้ทันที

โปรโมชั่นเน็ตบ้านแนะนำ

สมัครเลย