เพิ่มความเร็วเน็ต AIS Fiber ให้แรงตามต้องการด้วย My AIS Fibre ปรับสปีดได้ในคลิกเดียว

เพิ่มความเร็วเน็ต AIS Fiber ได้อย่างไร

เพิ่มความเร็วเน็ต AIS Fiber ด้วยตัวคุณเองแบบแสนง่าย ไม่ว่าคุณจะปรับเพิ่มหรือลดสปีดเพื่อให้ตรงตามความต้องการก็สามารถทำได้ในคลิกเดียวด้วย AIS Speed Toggle แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีที่จะทำให้คุณสามารถปรับสปีดของคุณผ่านทางเว็บไซต์ www.myaisfibre.com ในเว็บไซต์นี้เมื่อคุณใช้งานอินเตอร์เน็ต AIS Fiber จะสามารถเข้าใช้งานได้ทันทีไม่ต้องมีการเข้าสู่ระบบหรือกรอกข้อมูลอะไรเลย แถมยังสามารถปรับแต่งอย่างอื่นได้ด้วยเช่น ตั้งชื่อ WiFi หรือทำการตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ก็ทำได้ในเว็บไซต์เดียว นอกจากนั้นตัวเว็บไซต์ยังบอกข้อมูลแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตที่คุณกำลังใช้งานอยู่ได้อีกด้วย

แพ็คเกจอะไรที่เพิ่มความเร็วเน็ต AIS Fiber ได้

สำหรับแพ็คเกจเน็ตบ้าน AIS ที่สามารถปรับเพิ่มหรือลดความเร็วได้จะต้องมีความเร็วที่ 200 Mbps. ขึ้นไปจะปรับความเร็วของอินเตอร์เน็ต WiFi ได้เป็น 3 ระดับคือ

  • SYMMETRY – ระดับปกติที่ความเร็วดาวน์โหลดและอัพโหลดจะเท่ากันเหมาะกับการใช้งานแบบทั่วไปในชีวิตประจำวัน
  • Overdrive Download – เพื่มความเร็วในการดาวน์โหลดเหมาะกับการใช้งานในรูปแบบพิเศษเช่น ดูภาพยนตร์ 4K ที่มีความละเอียดสูง หรือการดาวน์โหลดไฟล์ที่มีขนาดใหญ่จะทำให้ดาวน์โหลดได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
  • Overdrive Upload – จะเพิ่มความเร็วในการอัพโหลดจะช่วยเพิ่มความไหลลื่นในตอนที่คุณกำลังอัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่หรือกำลัง Live ที่ต้องใช้การอัพโหลดเป็นจำนวนมาก

ในการปรับเพิ่มหรือลดความเร็วอินเตอร์เน็ตไวไฟ AIS คุณสามารถทำได้ตลอดเวลา สามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดให้ตรงตามความต้องการในขณะนั้น ช่วยให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตไฟเบอร์เป็นไปด้วยความไหลลื่นมากยิ่งขึ้นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในการทำงานหรือดูความบันเทิงแบบครบถ้วน

แพ็คเกจเน็ตบ้าน AIS ที่สามารถปรับเพิ่มหรือลดความเร็วได้จะต้องมีความเร็วที่ 200 Mbps. ขึ้นไป

Patty AIS

ขั้นตอนในการปรับความเร็วอินเตอร์เน็ต

ปรับความเร็วอินเตอร์เน็ตโดยเข้าที่เว็บไซต์ www.myaisfibre.com
ปรับความเร็วอินเตอร์เน็ตโดยเข้าที่เว็บไซต์ www.myaisfibre.com

ในขั้นตอนแรกคุณจะต้องทำการเชื่อมต่อกับไวไฟบ้านของคุณที่เป็น AIS Fiber โดยระบบจะทำการปรับแก้ไขอินเตอร์เน็ตที่เชื่อมต่ออยู่เท่านั้น เมื่อเชื่อมต่อแล้วให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.myaisfibre.com จะพบกับหน้าที่แสดงรายละเอียดของอินเตอร์เน็ตไฟเบอร์ที่คุณกำลังเชื่อมต่ออยู่

ไปที่เมนู ปรับสปีดอินเตอร์เน็ต
ไปที่เมนู ปรับสปีดอินเตอร์เน็ต

จากนั้นในมองที่แถบเมนูทางด้านซ้ายมือจะมีเมนูที่เขียนว่า “ปรับสปีดอินเตอร์เน็ต” ให้ทำการคลิกและไปยังเมนูปรับสปีดอินเตอร์เน็ตได้ทันทีเพื่อเข้าไปทำการปรับเพิ่มลดความเร็วตามต้องการ

พบกับเครื่องมือในการเพิ่มลดความเร็วอินเตอร์เน็ต
พบกับเครื่องมือในการเพิ่มลดความเร็วอินเตอร์เน็ต

จะพบกับเครื่องมือในการปรับเพิ่มหรือลดสปีดอินเตอร์เน็ตตามที่คุณต้องการ โดยสามารถกดคลิกที่สปีดที่คุณต้องการโดยจะแบ่งเป็น 3 ความเร็วตามที่ได้อธิบายเอาไว้ด้านบน หลักจากเลือกสปีดที่ต้องการเรียบร้อยจะมีหน้าต่างแสดงขึ้นมาเพื่อกดยืนยันว่าต้องการปรับความเร็วของอินเตอร์เน็ตหรือไม่ถ้าโอเคกับสปีดที่เลือกให้กด ยืนยัน ความเร็วอินเตอร์เน็ตของคุณก็จะถูกปรับเป็นความเร็วที่เลือกทันที

หลังจากที่ทำการปรับเพิ่มหรือลดความเร็ว AIS ไวไฟตามที่คุณต้องการแล้วคุณสามารถปรับแก้เป็นความเร็วเดิมที่เอาไว้ใช้งานแบบปกติได้ตลอดเวลาตามความต้องการของคุณ

ใช้ My AIS Fibre ปรับชื่อไวไฟและตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ได้ด้วย

ใช้ My AIS Fiber ปรับชื่อและรหัสผ่านไวไฟ
ใช้ My AIS Fiber ปรับชื่อและรหัสผ่านไวไฟ

นอกจากปรับเพิ่มหรือลดความเร็วอินเตอร์เน็ตได้ตามที่ต้องการแล้ว คุณยังสามารถใช้ ใช้ My AIS Fiber เพื่อปรับรายละเอียดของไวไฟที่บ้านได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการปรับแก้ไขชื่อ Wifi ใหม่ตามต้องการหรือแม้แต่การแก้ไขรหัสผ่านใหม่ตามที่คุณต้องการได้อีกด้วยทีนี้ก็หมดปัญหาเรื่องลืมรหัสผ่านกันได้เลย

สะดวกมากขึ้นด้วยผ่านช่องทาง LINE Connect และยังมีแอปพลิเคชัน

สำหรับใครที่ต้องการเข้าใช้งานแบบรวดเร็วผ่านทางช่องทาง LINE ก็มีให้ใช้งานเหมือนกันโดยสามารถเข้าไปได้ที่ AIS Connect ทำการเพิ่มเพื่อนผู้ใช้งานและทำตามขั้นตอนก็สามารถเข้าไปปรับตั้งค่า รวมไปถึงการแจ้งปัญหาเน็ตบ้านได้ทันทีสะดวกรวดเร็วมากๆ เท่านั้นยังไม่พอยังมีแอปพลิเคชัน My AIS ให้คุณได้เข้าไปดูรายละเอียดโปรโมชั่นรวมไปถึงเปลี่ยนโปรโมชั่นตามที่คุณต้องการได้อีกด้วยตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณกันได้เลย

สรุป

เพิ่มความเร็วเน็ต AIS Fiber ได้แสนง่ายผ่านหลากหลายช่องทางที่เราแนะนำจะปรับเอาไว้ดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่หรือดูภาพยนตร์หรือจะปรับอัพโหลดเพิ่มเพื่อส่งไฟล์ต่างๆ ก็สามารถทำได้ตามต้องการผ่านทางเว็บไซต์ www.myaisfibre.com ทำได้สะดวกรวดเร็วในไม่กี่คลิก แถมยังเข้าไปดูรายละเอียดของเน็ตบ้านไฟเบอร์รวมไปถึงแก้ไขรหัสผ่านได้อีกด้วยครบจบในช่องทางเดียว แต่ถ้าใครต้องการแจ้งปัญหาเน็ตบ้านแนะนำให้เข้าไปที่ AIS Connect จะสามารถแจ้งปัญหาได้ทันทีพร้อมจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาเพื่อติดตามปัญหาอีกด้วย

โปรโมชั่นเน็ตบ้านแนะนำ

สมัครเลย